Lý do phát triển Vincity

Trong kế hoạch phát triển VinCity ngoài TP. HCM và Hà Nội, Vingroup còn lựa chọn 5 địa phương khác là Hải Phòng, Thanh Hóa, Hưng Yên, Nha Trang, Hà Tĩnh. Đâu là lý do để Vingroup lựa chọn địa bàn này?

Lý do Vingroup phát triển Vincity tại 5 tỉnh thành

Lý do Vingroup phát triển Vincity tại 5 tỉnh thành

Có thể thấy, xét về địa lý, 5 địa phương trên hợp thành danh sách địa bàn trải dài và phân bố đều đặn trên cả nước. Xét về mặt chiến lược, có thể xem đây là chính sách “tăng cường sự hiện diện” và “lấp chỗ trống” của Vigroup.
Có thể thấy điều này tại Hà Tĩnh. Đây là địa phương có tốc độ phát triển khá ấn tượng trong các năm qua và lợi thế về tài nguyên đất. Nhưng điều quan trọng là tại Hà Tĩnh hiện chưa có doanh nghiệp nào đầu tư vào dự án nhà ở. Trong khi đó, đây là địa bàn trọng điểm mà Vingroup hướng tới.
Thực tế cho thấy, từ năm 2015, Vingroup đã cho khởi công khu phức hợp Vincom Hà Tĩnh với quy mô tới 57.000 m2 tại trung tâm Hà Tĩnh. Dự án là khu phức hợp đầu tiên tại tỉnh này với khách sạn 5 sao cao 36 tầng, Vincom và hệ thống liền kề, biệt thự, nhà phố hiện đại.
Tổng cộng có 48 căn liền kề, 28 căn nhà phố, 39 căn biệt thự đơn lập. Các bất động sản này có diện tích từ 152m2 – 460,7m2/căn, tọa lạc tại tuyến phố đẹp và sầm uất. Đây là những khu nhà ở mang thương hiệu Vinhomes đầu tiên được phát triển ngoài Hà Nội và TP. HCM.
Ngoài ra, trong năm 2016, Vingroup còn đầu tư dự án Vinpearl Cửa Sót tại xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà. Khu nghỉ dưỡng có diện tích 16 ha, trong đó diện tích xây dựng biệt thự nghỉ dưỡng là 25.200 m2, xây dựng khu Clubhouse là 1.200 m2, tổng đầu tư hơn 300 tỷ đồng.
Hà Tĩnh là quê hương của Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Vingroup. Vì thế, việc phát triển VinCity tại đây không chỉ đơn thuần là chiến lược đầu tư mà còn mang ý nghĩa như sự đóng góp của ông Vượng với quê nhà.
Ngoài Hà Tĩnh thì Thanh Hóa cũng là địa bàn được Vingroup “ưu ái” bởi đây là tỉnh có diện tích lớn, dân số đông, kinh tế phát triển và nhu cầu nhà ở đang lên.
Từ giữa năm 2016, Vingroup đã bắt đầu tấn công thị trường này bằng việc xây dựng hai dự án lớn gồm Trụ sở làm việc của Thành ủy – HĐND – UBND và đoàn thể Thanh Hóa với tổng đầu tư 665 tỷ đồng, theo hình thức BT và Khách sạn 5 sao Vinpearl & Vincom Plaza Thanh Hóa.
Cả hai dự án đều nằm tại vị trí đắc địa tại Thanh Hóa và được thi công với tốc độ nhanh chóng. Điều này đã tạo hiệu ứng tốt và là bước đệm cho sự xuất hiện của thương hiệu VinCity.